Nên hay không nên mua hàng online?

Hình thức mua hàng online không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Không cần phải ra chợ hay tới tận cửa hàng bạn vẫn có thể sở hữu món đồ mình thích. Ngoài những đồ thời trang như áo, quần, giày, dép hay những đồ ẩm thực, bây giờ bạn có thể tìm kiếm được nhiều thứ hơn thông qua mạng internet. Nhưng đôi khi việc mua hàng online cũng mang lại nhiều phiền toái trên những ưu điểm của nó. Để hiểu hơn về hình thức mua hàng online, tôi xin được đưa ra một số phân tích ưu nhược điểm của hình thức mua hàng này.

Nen-hay-khong-nen-mua-hang-online

Nói đến ưu điểm: Với sự tiện lợi về không gian, thời gian khiến mua hàng online hiện nay đang rất phổ biến.

–      Bạn không cần phải đến tận cửa hàng để mua được sản phẩm. Chỉ cần một vài thao tác, hay tìm ra địa chỉ trang web của shop bán hàng thì bạn có thể dễ dàng mua được thứ mình cần. Nó có thể kết nối được khách hàng từ tỉnh này qua tỉnh khác, từ nước này đến nước khác. Bỏ qua khoảng cách về vị trí địa lý, bây giờ giữa người mua và người bán chỉ còn là những cú click chuột.

Nen-hay-khong-nen-mua-hang-online

–      Tiết kiệm công sức và thời gian: Thay vì phải mất thời gian để đến tận cửa hàng giữa những ngày trời nóng bức hay mưa to. Bạn chỉ cần mua hàng online thì đâu đó sẽ có anh shipper đứng trước cổng nhà bạn giao hàng.

–      Có thể tìm hiểu thông tin và so sánh giá cả với những shop khác: Việc sử dụng internet phổ biến cho phép bạn tìm kiếm được nhiều thông tin hơn về sản phẩm, qua đó bạn cũng có thể so sánh giá cả của sản phẩm đó ở những shop khác nhau hay những trang bán hàng khác nhau. Từ đó đưa ra được quyết định mua sản phẩm phù hợp với mình.

–      Tránh được những phiền phức: Thay vì ra cửa hàng chen chúc nhau để tìm sản phẩm, chen chúc nhau trên đường trong giờ kẹt xe thì ở nhà đặt hàng sẽ là một giải pháp mang lại sự thuận tiện lớn.

Bên cạnh những ưu điểm đó thì mua hàng online cũng đi kèm với những nhược điểm

–      Không thể nào nhìn tận mắt và kiểm tra chất lượng sản phẩm: Những thông tin về sản phẩm chỉ có thể nhìn thấy qua hình ảnh, video, hay những dòng giới thiệu có cánh mà người bán viết. Không được sờ mó hay kiểm tra hàng thật được là một nhược điểm

–      Những giao dịch thông qua sự tin tưởng giữa người mua và người bán: Bạn chỉ có thể tin tưởng vào những dòng thông tin hay những lời tư vấn của shop bán hàng. Đôi khi cũng vì đặc điểm này của mua hàng online mà nhiều người nhận về một kết quả trời ơi đất hỡi rằng hàng không giống mẫu.

–      Sau khi đặt hàng thì bạn có thể không biết khi nào anh shipper sẽ đợi mình trước cổng nhà. Bạn có thể không có nhà nhưng anh ấy đang đợi bạn. Khi không gọi trước lúc giao hàng của một số shop làm bất tiện cho cả đôi bên.

Nen-hay-khong-nen-mua-hang-online

Trên đây là một số ưu nhược điểm khi mua hàng online. Nếu muốn nhanh chóng, tiện lợi mà không mất nhiều công sức thì mua hàng online là một lựa chọn thích hợp. Trường hợp bạn là người khá kỹ tính và thích sự an toàn thì nên đến cửa hàng để có thể kiểm tra sản phẩm mình định mua có thích hợp hay không.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi ohha.com.vn của chúng tôi !

Xem thêm: Tưng bừng khuyến mãi chào hè cùng ohha

Videos liên quan