Làm sao để thu hút khách hàng với 7 tuyệt chiêu sau đây

Làm sao để thu hút khách hàng không phải là chuyện đơn giản mà còn là một nghệ thuật mà những người bán hàng, kinh doanh đều cần phải học hỏi để có được doanh thu đáng mong đợi. Vậy thì hãy xem qua 7 gợi ý sau đây nhé !

1. Xác định khách hàng lý tưởng của bạn

Việc tìm kiếm khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết đối tượng tiêu dùng mà bạn đang tìm kiếm. Nếu không có sự kết hợp của những người khách hàng lý tưởng của bạn, có thể bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu.

Hãy thu hẹp phạm vi của những khách hàng mà bạn nhắm đến và tránh đưa ra những khẳng định về thị trường mục tiêu rộng, chẳng hạn như dành cho mọi phụ nữ, mọi người đàn ông hoặc tất cả mẹ và bé,… Rất ít sản phẩm thu hút được một lượng khách hàng lớn và việc quảng bá thị trường của bạn sẽ ngăn bạn phát triển các chiến lược nhắm đến những mục tiêu khả thi để thu hút khách hàng.

Lam-sao-de-thu-hut-khach-hang-voi-7-tuyet-chieu-sau-day

2. Tìm hiểu nơi sống và làm việc của các khách hàng

Với những khách hàng mà bạn nhắm đến , hãy xác định những nơi mà họ có khả thường xuyên lui tới ( thông qua phương tiện truyền thông, trực tuyến, ngoại tuyến, email,…), và sau đó tạo ra thông điệp cho họ

Nơi bạn tìm kiếm khách hàng sẽ phụ thuộc vào bản chất của việc kinh doanh của bạn. Một số những phương tiện trực tuyến tốt bao gồm các diễn đàn và các trang truyền thông xã hội, các trang web của riêng bạn và của các doanh nghiệp tương tự.

3. Nắm rõ thông tin cả trong và ngoài về lĩnh vực kinh doanh của mình

Hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực kinh doanh của bạn và có kiến ​​thức vững chắc về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đầu tư là rất quan trọng để có thể thu hút khách hàng quan tâm. Khi bạn biết sản phẩm của bạn lạc hậu và liên tục cập nhật, khách hàng sẽ chú ý đến bạn. Những người quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của bạn có thể thấy bạn hiểu biết rất rõ và sẽ tìm sản phẩm và sự tư vấn của bạn

4. Tự đặt mình vào vị trí của khách hàng

Hãy cho những khách hàng tiềm năng của bạn một lý do để trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của mình và đó là bước đầu tiên để bạn có những khách hàng thân thiết

Nâng cao giá trị và tự tìm tòi cho chính mình sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề mà khách hàng đang băn khoăn, cần người tư vấn. Bạn có thể nhắn gửi sự quan tâm đến khách hàng thông qua các bài đăng trên blog, facebook, blog và facebook khách hàng,…Từ những điều này, bạn sẽ bắt đầu thu hút những sự theo dõi đầu tiên và miễn là bạn biết cách xây dựng trang bán hàng sao cho logic, thu hút , thì từ những người theo dõi / người hâm mộ họ sẽ trở thành khách mua hàng của bạn.

5. Thử quảng bá trực tiếp

Cách tiếp cận khách hàng tốt nhất là sử dụng các chiến thuật để khuyến khích họ hoàn thành một hành động cụ thể, chẳng hạn như chọn tham gia danh sách email của bạn hoặc yêu cầu thêm thông tin.

Gửi tin nhắn hướng vào những khách hàng. Tìm hiểu cách tạo quảng cáo thu hút khách hàng lý tưởng của bạn bằng cách cung những sản phẩm, dịch vụ ban đầu miễn phí để họ từng bước bị bạn chinh phục trở thành khách hàng thân thiết. Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về việc quảng bá trực tiếp, bởi vì họ sẽ hướng dẫn bạn cách tập trung vào doanh thu, kết quả quan trọng. Tạo thông điệp hấp dẫn đến khách hàng tiềm năng của bạn để họ biết tại sao họ sẽ cảm thấy nuối tiếc khi không sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Cho họ thấy bạn hiểu về những mối quan tâm, lo lắng của họ và chỉ ra rằng bạn có thể xử lý chúng nhanh và dễ dàng hơn khi mà họ chưa biết đến bạn

Lam-sao-de-thu-hut-khach-hang-voi-7-tuyet-chieu-sau-day

6. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng

Hãy hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ bổ sung cho những thiếu sót của bạn để có cơ hội tận dụng triệt để lợi thế của sức mạnh tổng hợp, có thể rất có hiệu quả trong việc xây dựng một doanh nghiệp. Ví dụ: nếu bạn có một công ty chuyên về SEO, hãy cân nhắc hợp tác với một doanh nghiệp chuyên về xây dựng trang web.

Khi tất cả được lên kế hoạch và thực hiện, bạn sẽ nuôi dưỡng được nhiều mối quan hệ với các chủ doanh nghiệp hoặc khách hàng, giúp bạn tạo ra một những mối quan hệ tốt đẹp trong kinh doanh. Tập trung vào xây dựng mối quan hệ với nhau trong công việc. Các mối quan hệ của bạn càng mạnh, khách hàng càng có nhiều khả năng giới thiệu với bạn bè của họ về bạn. Và, nhiều khả năng họ sẽ quay trở lại. ”

7. Theo dõi

Sau những nỗ lực của bạn để mang lại doanh thu, lợi nhuận, luôn luôn nhớ xoay vòng các việc làm của bạn theo trình tự như ban đầu. Hãy nhớ đề ra các nhiệm vụ tiếp theo (theo dõi mẫu đã gửi,…) và thực hiện kế hoạch của bạn. Rất nhiều khách hàng tiềm năng và những tin nhắn từ khách hàng bị lãng phí vì bạn quên theo dõi. Thực hiện các bước đơn giản này chắc chắn sẽ giúp việc kinh doanh của bạn đi vào nề nếp thật suôn sẻ và thuận lợi

Còn bạn, bạn làm sao để thu hút khách hàng mới? Hãy chia sẻ lời khuyên của bạn với mọi người nhé!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi ohha.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Mua sắm online: Tiện cho cuộc sống bận rộn của bạn

Videos liên quan