Kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu

Sự phát triển chóng mặt của internet cho phép kết nối nhiều người với nhau, cùng với yêu cầu khi mua hàng càng cao của khách hàng, nhiều người mong muốn sự thuận tiện nhất có thể để mua hàng trong khi thời gian eo hẹp khiến cho việc mua hàng online trở nên phổ biến. Theo đó thì nhiều người cũng khởi sự kinh doanh, tìm kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hàng online. Một số kinh nghiệm cho những người mới bắt đầu kinh doanh online.

Kinh-nghiep-ban-hang-online-cho-nguoi-moi-bat-dau

Sản phẩm bán

Lựa chọn sản phẩm bán rất quan trọng. Bạn nên chọn một sản phẩm nào mình thích, ví dụ như bạn là người thích trang điểm, yêu mỹ phẩm thì cũng nên thử bán mỹ phẩm xem sao. Với những kinh nghiệm hay hiểu biết về mỹ phẩm của mình, bạn có thể tư vấn cho khách hàng tốt hơn. Hay nếu thích đồ handmade kèm theo một chút khéo tay, hãy tự tạo nên những sản phẩm riêng và bán nó.

Khi chọn được mặt hàng mình định bán, hãy làm cho sản phẩm của mình đặc biệt, khác biệt hơn. Điều này khiến bạn dễ dàng thu hút người mua hơn. Như ví dụ trên nếu bạn làm đồ handmade thì những sản phẩm lạ do chính bạn làm sẽ chẳng đụng hàng với ai đâu.

Sản phẩm phải an toàn và chất lượng. Vì kinh doanh lâu dài nên sản phẩm tốt sẽ giữ chân, níu kéo khách hàng lại với bạn đấy.

Tìm kiếm nguồn hàng

Nhiều nguồn hàng mà bạn có thể tìm kiếm, có thể thông qua những shop khác trên mạng xã hội, trang bán hàng điện tử, thông qua công cụ tìm kiếm của google, hay nguồn hàng có thể xuất phát từ bạn.

Nơi bán hàng

Đầu tiên, khi bắt đầu, mối quan hệ bạn chưa nhiều, trang cá nhân trên tài khoản mạng xã hội có thể là nơi bạn post bài giới thiệu sản phẩm của mình. Tìm kiếm những khách hàng qua bạn bè của mình.

Kinh-nghiep-ban-hang-online-cho-nguoi-moi-bat-dau

Hoặc bạn có thể đăng ký shop ở những trang bán hàng điện tử như shopee, sendo, lazada, ohha shop,… ở những trang này khả năng khách hàng tìm thấy bạn cao hơn so với chỉ thông qua tài khoản mạng xã hội

Truyền thông

Sản phẩm nào cũng vậy, nếu bạn không nói cho người khác biết bạn đang bán thì họ sẽ không tìm thấy bạn để mua hàng. Vì vậy, nếu bán hàng thông qua facebook thì nên post bài thường xuyên, hãy làm mới những bài viết, đừng giống nhau vì nó sẽ gây nhàm chán. Nếu có kinh phí bạn có thể chạy quảng cáo, PR cho sản phẩm. Đây là một giai đoạn quan trọng khi bạn bán hàng online bởi khả năng kết nối khách hàng với sản phẩm của bạn rất cao.

Quan tâm tới khách hàng

Dù như thế nào thì nếu bạn tận tâm tư vấn, quan tâm tới khách hàng sẽ khiến họ quay lại với bạn trong tương lai. Vì vậy đừng quên quan tâm đến họ nhé!

Những kinh nghiệm bán hàng online trên đây hi vọng có thể giúp bạn phần nào để bạn tự tin bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi ohha.com.vn của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Nên hay không nên mua hàng online ?

Videos liên quan